0989.339.423

Rèm cửa là gì, có bao nhiêu loại rèm tại Việt Nam

Có vài tên gọi khác nhau theo địa phương cho rèm cửa như: màn cửa, mành cửa, mành rèm… Rèm cửa hay màn cửa theo định nghĩa chung nhất là vật dùng để che cửa sổ, tác dụng chính là cản sáng, che nắng và làm đẹp. Rèm cửa được phân loại theo chất liệu làm rèm là: gỗ, tre, vải, nhôm, nhựa pvc… Tùy theo mục đích sử dụng mà rèm cửa được sản xuất để phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là tổng hợp các loại rèm chính tại Việt Nam.

Rèm cửa làm bằng gỗ

Rèm loại này gọi tắt là rèm gỗ, được sản xuất từ gỗ tự nhiên hoặc tre, cấu tạo cơ bản gồm các lá xếp song song dọc hoặc ngang, có thể xoay lá 180 độ và kéo lên kéo xuống. Loại rèm này hay được dùng trong gia đình cho phòng khách, phòng thờ.

Rèm cửa làm bằng vải

Rèm vải được làm từ nhiều loại vải khác nhau và có nhiều kiểu may khác nhau. Để biết chi tiết xem bài Rèm vải là gì

Rèm cửa làm bằng nhựa PVC

Có 3 loại rèm: rèm lá dọc, rèm cuốn, rèm ngăn lạnh được làm từ nhựa. Rèm này được dùng chủ yếu cho văn phòng do giá thành thấp, độ bền cao, cản sáng cản nhiệt tốt, phong cách hiện đại. Cấu tạo các loại rèm này xem tại:

                                                   Rèm cửa văn phòng

Trên đây là tổng hợp những loại rèm cửa chính hiện nay, một số loại rèm được làm từ nhôm, pha lê, chỉ… Quý khách có nhu cầu lắp đặt rèm hay tư vấn rèm xin liên hệ 0989.339.423 để được hỗ trợ.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *